• Tiếng Việt
  • Japan
Nhật Bản quy định không nhất thiết phải đeo khẩu trang khi ra ngoài

VỀ NHẬT BẢN

Nhật Bản quy định không nhất thiết phải đeo khẩu trang khi ra ngoài

Nhật Bản quy định không nhất thiết phải đeo khẩu trang khi ra ngoài

Thứ 2, 16/05/2022, 13:57 GMT+7

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Matsuno Hirokazu hôm nay khi đề cập tới việc đeo hay không đeo khẩu trang trong tình hình hiện tại khi ra ngoài đã khẳng định rằng nếu mọi người giữ khoảng cách cho phép khi ra ngoài thì không nhất thiết phải đeo khẩu trang. Bởi lẽ vào mùa Hè, khi nhiệt độ cao, rủi ro bị sốc nhiệt là khá cao, nên sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia và xét tình hình dịch bệnh hiện tại, có thể nới lỏng các yêu cầu về phòng dịch.

Ảnh minh họa: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

Tuy nhiên, ông Matsuno Hirokazu cũng cảnh báo rằng nếu mọi người không tuân thủ được việc giữ khoảng cách, hơn nữa lại nói chuyện với nhau nên tốt nhất vẫn cần đeo khẩu trang.

Trong khi đó, chính phủ cũng đang xem xét để đưa ra quyết định từ tháng sau sẽ cho phép tăng số lượng người nhập cảnh từ 10.000 người/ngày lên 20.000 người/ngày. Đây là việc cần thiết khi nhiều nước trên thế giới đã dần sống chung với dịch bệnh và bắt đầu đưa nhịp sống bình thường trở lại.

Số lượng người mắc bệnh mới gần như có xu hướng đi ngang khi vẫn ở mức trên dưới 40.000 ca trong 1 ngày. Ngày 10/5, toàn Nhật Bản ghi nhận hơn 42.000 ca nhiễm mới, 51 người tử vong. Đến nay, sau hơn 2 năm, có hơn 8.181.479 ca nhiễm, 29.915 ca tử vong.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh ở mỗi địa phương là khác nhau, nên chính phủ cũng đưa ra biện pháp để các địa phương tùy theo thực tế mà phân chia ra các cấp độ phòng dịch.

Tại Tokyo, để tạo điều kiện cho người dân đi lại trong nước và du lịch nước ngoài, có nhiều trạm kiểm tra PCR, test nhanh miễn phí. Các trạm này đều được đặt tại các ga lớn như Shibuya, Shinjiuku… để người dân tiện di chuyển./.

PV/VOV-Tokyo - Nguồn: vov.vn

Ý kiến bạn đọc