• Tiếng Việt
 • Japan

GIỚI THIỆU KỸ SƯ

Giới thiệu chung

Là chương trình dành cho kỹ sư đã tốt nghiệp tại Việt Nam và Nhật Bản. LOTUS OCEAN tuyển chọn những kỹ sư mới tốt nghiệp, trang bị tiếng Nhật, văn hóa ứng xử và giới thiệu các xí nghiệp Nhật cho các bạn lựa chọn.

Chương trình kỹ sư Nhật Bản là gì?

Hình thức đi Nhật Bản theo dạng kỹ sư là chương trình dành cho những ai đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng trở lên và mong muốn được làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tại Nhật Bản dưới với đúng chuyên môn ngành học của mình.

Các công ty tại Nhật Bản đang có nhu cầu tìm kiếm nhiều kỹ sư, thuật viên viên của nước ngoài sang làm việc trong các ngành nghề như: cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ hóa chất, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng, dệt may,… với rất nhiều ưu đãi về chế độ, tiền lương, môi trường làm việc…

Vì vậy nếu bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành kỹ sư, kỹ thuật thì đây là một hướng đi vô cùng lý tưởng.

Tại sao chương trình kỹ sư thu hút người lao động ?

Chương trình kỹ sư Nhật Bản được nhiều người lao động lựa chọn đến vậy là bởi:

 • Chính sách tuyển dụng lao động theo diện kỹ sư của Nhật đang được mở rộng và cần tuyển số lượng lớn kỹ sư nước ngoài, thêm vào đó, đa số các ngành học ở Việt Nam đều được tuyển dụng. Do đó cơ hội để có thể đi Nhật theo diện kỹ sư là không hề khó.
 • Ngoài ra các chính sách, ưu đãi về mức lương, chi phí sang Nhật lao động, thời gian làm việc… mà người lao động nước ngoài được hưởng khi theo diện kỹ sư đi Nhật Bản là rất tốt nên chương trình này thu hút một số lượng lớn người lao động.
 • Chưa kể vì đi theo đúng chuyên ngành học của mình nên bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành, tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc tại một môi trường làm việc sáng tạo và chuyên nghiệp.

 

Thông tin các  ngành nghề cần tuyển kỹ sư tại Nhật Bản

Kỹ sư xây dựng

5 công việc cho kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản

 • Cơ khí
 • Điện nước
 • Thi công nội thất
 • Thi công cốt pha
 • Kỹ sư xây dựng

 

Chương trình kỹ sư Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

6 ngành nghề công nghệ thông tin tại Nhật Bản

 • Lập trình viên
 • Chuyên gia phân tích hệ thống
 • Kỹ sư phầm mềm
 • Kỹ thuật viên máy tính
 • Kỹ sư công nghệ phần cứng
 • Chuyên gia mật mã

 

Kỹ sư cơ khí

6 ngành nghề kỹ sư cơ khí HOT tại Nhật Bản

 • Kỹ sư cơ khí ô tô
 • Hàn cơ khí
 • Hàn bán tự động
 • Gia công cơ khí
 • Lắp ráp linh kiện
 • Gia công dập kim loại

Điều kiện tham gia

aaa

Độ tuổi

Tuổi từ 22 -40

aaa

Bằng cấp

Có bằng cao đẳng, đại học chuyên ngành tham gia ứng tuyển

aaa

Tiếng Nhật

Tiếng Nhật tương đương N4 trở lên

aaa

Không thuộc bất kỳ trường hợp cấm nhập cảnh nào tại Nhật Bản

Sức khỏe tốt, không mắc một trong các nhóm bệnh không được phép làm việc tại Nhật

Quyền lợi tham gia

aaa
Người đi theo chương trình kỹ sư Nhật Bản sẽ được quyền bảo lãnh người thân trong gia đình sang Nhật
aaa
Được hưởng mức lương và chế độ như kỹ sư người bản xứ. Mức lương trực tiếp và hưởng toàn bộ, không bị khấu trừ nhiều khoản chi phí dịch vụ
aaa
Tiếp cận với các công nghệ tiên tiến của Nhật Bản - Nâng cao tay nghề
aaa
Đãi ngộ như công dân tại Nhật (Hưởng các ngày lễ, tết & các chế độ đãi ngộ như một công dân Nhật Bản)
aaa
Thu nhập trung bình hàng tháng tối thiểu vào khoảng 180.000 JPY
aaa
Có thể dễ dàng kéo dài thời gian làm việc tại Nhật Bản với dạng visa business. Người lao động được hưởng đầy đủ chế độ và phúc lợi như người bản xứ

Quy trình hồ sơ

1
Đăng ký tư vấn với Công ty TNHH Sen Đại Dương
2
Lựa chọn các đơn tuyển dụng do công ty tư vấn
3
Khám sức khỏe
4
Được đào tạo tiếng Nhật trước phỏng vấn
5
Phỏng vấn trực tiếp
6
Hoàn thiện hồ sơ
7
Học tiếng nhật nâng cao để đạt trình độ N4 trở lên
8
Xuất cảnh sang Nhật Bản

Trải nghiệm của thực tập sinh

Bạn Phan Thị Tuyết Hằng

Sau khi trải qua khóa học N3 và thực tập nhận thức tôi thấy mình trưởng thành hơn trong lối suy nghĩ, cách nhìn nhận vấn đề và học được nhiều điều từ giáo viên, nhân viên và các bạn học viên. Khóa học đã giúp tôi cải thiện tác phong, kiến thức còn thiếu sót để làm hành trang cho đợt thực tập tốt nghiệp vào năm 4. Tôi có cái nhìn đúng đắn và nhận thức được ngành mình đang học tương lai sẽ làm công việc gì, môi trường làm việc như thế nào, tác phong làm việc ra sao….Cuối cùng, tôi nhận thức được trách nhiệm,nghĩa vụ của người đi làm và nhận thấy sự khác biệt của người học và người đi làm.

Trong khoảng thời gian ngắn nhưng  tôi đã được thầy cô truyền lửa, nhiệt huyết nên tôi càng cảm thấy yêu thích và trân trọng ngành học mà mình đang theo đuổi.

Bạn Phan Thị Tuyết Hằng
Sinh viên tham gia chương trình Intership tại Lotus Ocean Group
Bạn Kiều Trung Kiên

Bản thân tôi nhận thấy mình đã gặt hái được một số thành quả đáng kể trong quá trình làm việc và học tập.

 • Học được những quy tắc ứng xử trong môi trường doanh nghiệp
 • Trải nghiệm đứng lớp dạy học
 • Trau dồi khả năng dịch thuật
 • Áp dụng ý thức làm việc tập trung kể cả khi không ở đơn vị thực tập
 • Nhận biết được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để không ngừng nâng cao kỹ năng và sửa đổi những thiếu sót.

Đối với tôi, đây là trải nghiệm đáng nhớ đầu tiên trong hành trình bước chân vào chặng đường dài phía trước. Quá trình thực tập nhận thức này đã giúp tôi có được cái nhìn đầu tiên về văn hóa công sở một cách rõ nét nhất.Tất cả mọi thứ thực sự đã để lại cho tôi những cảm xúc khó quên, những khoảnh khắc đáng nhớ trong quá trình thực tập, từ đó sẽ có thể ý thức hơn về việc “nâng cấp” bản thân.

Bạn Kiều Trung Kiên
Sinh viên tham gia chương trình Intership tại Lotus Ocean Group
Bạn Nguyễn Phúc Hưng

Thời gian đầu trong chương trình thực tập nhận thức lần này là giai đoạn khó khăn nhất do môi trường thực tập tương đối khắt khe và khác biệt so với những gì tôi thường trải nghiệm.Tuy nhiên tôi cùng các bạn cố gắng thực hiện mỗi ngày một cách đàng hoàng và chính xác nên dần dần chúng tôi đã hòa nhập và có thể sử dụng ngôn ngữ như thói quen hàng ngày. Khóa học giúp tôi hiểu được cách nghĩ và cảm nhận của người Nhật,ngoài ra qua quá trình tiếp xúc trực tiếp với người Nhật đã giúp tôi trở nên tự tin và nói chuyện tự nhiên hơn.

Tại cơ sở thực tập tôi đã hòa nhập được với môi trường làm việc, tiếp thu và thực hành được nhiều kiến thức liên quan đến văn hóa và ngôn ngữ Nhật.

Bạn Nguyễn Phúc Hưng
Sinh viên tham gia chương trình Intership tại Lotus Ocean Group
Bạn Lý Gia Khiêm

Qua quá trình thực tập tôi nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.Từ đây tôi phát triển điểm mạnh và định hướng được con đường sự nghiệp tương lai. Tôi dần dần cải thiện điểm yếu trong giao tiếp,cải thiện cách nói chuyện khi gặp đối tác người Nhật. Để cải thiện khả năng đọc hiểu tôi cần phải xem lại việc học từ vựng và Hán tự. Nhờ có quá trình thực tập này tôi đã tìm thấy mục tiêu phát triển bản thân và khóa học đã trang bị cho tôi tâm thế sẵn sàng trong công việc và rèn luyện tính khí của bản thân.

Bạn Lý Gia Khiêm
Sinh viên tham gia chương trình Intership tại Lotus Ocean Group
Bạn Nguyễn Thiên Kim

Một trong những thách thử thách lớn nhất của kỳ thực tập là sự thiếu hụt kinh nghiệm làm việc.Tuy nhiên, với sự hướng dẫn của người cố vấn và sự hỗ trợ của các thực tập sinh khác tôi đã có thể vượt qua thử thách và học được những bài học quý giá từ khóa thực tập nhận thức này. Trong suốt quá trình thực tập,tôi nhận được phản hồi mang tính xây dựng từ người hướng dẫn của mình, điều này giúp tôi cải thiện các kỹ năng để hoàn thiện bản thân.

Bạn Nguyễn Thiên Kim
Sinh viên tham gia chương trình Intership tại Lotus Ocean Group
Bạn Võ Tuấn Kiệt

Thông qua công việc giảng dạy tôi đã rèn luyện được cho bản thân sự khéo léo trong việc giảng dạy và khả năng giao tiếp được cải thiện tốt hơn, hiểu rõ hơn về công việc giáo dục.Với công việc dịch thuật thì tôi không chỉ học thêm được những từ vựng mới thông qua phiên dịch tài liệu từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà bên cạnh đó tôi còn mở mang thêm những kiến thức mới liên quan đến cuộc sống và văn hóa của con người Nhật Bản thông qua nội dung do chính mình dịch thuật. Ngoài ra, tôi còn học được kiến thức xã hội về tác phong chào hỏi, ăn mặc…và những kỹ năng tạo thiện cảm để dễ dàng giao tiếp và trao đổi hơn trong công việc.

Bạn Võ Tuấn Kiệt
Sinh viên tham gia chương trình Intership tại Lotus Ocean Group

Đăng ký tư vấn

Chia sẻ: