• Tiếng Việt
  • Japan

GIỚI THIỆU VIỆC LÀM KHI VỀ NƯỚC

Giới thiệu chung

Là Chương trình của Công ty Sen Đại Dương nhằm hỗ trợ người lao động tìm việc làm phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình sau khi về nước và là một dịch vụ được nhiều thực tập sinh lựa chọn.

Hàng trăm thực tập sinh đã lựa chọn được công việc phù hợp tại các công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp, sân bay,… tại Việt Nam qua kênh của Công ty Sen Đại Dương.

Bộ phận tư vấn luôn sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu của các bạn, tư vấn và cùng các bạn đưa ra giải pháp thích hợp nhất.

Những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của các bạn trong thời gian làm việc tại Nhật Bản sẽ giúp các bạn hòa nhập môi trường làm việc nhanh chóng, thuận lợi, có thu nhập cao, ổn định.

Đây là một trong các hoạt động của Công ty Sen Đại Dương được các bạn yêu thích và đánh giá cao.

Trải nghiệm của thực tập sinh

Bạn Phan Thị Tuyết Hằng

Sau khi trải qua khóa học N3 và thực tập nhận thức tôi thấy mình trưởng thành hơn trong lối suy nghĩ, cách nhìn nhận vấn đề và học được nhiều điều từ giáo viên, nhân viên và các bạn học viên. Khóa học đã giúp tôi cải thiện tác phong, kiến thức còn thiếu sót để làm hành trang cho đợt thực tập tốt nghiệp vào năm 4. Tôi có cái nhìn đúng đắn và nhận thức được ngành mình đang học tương lai sẽ làm công việc gì, môi trường làm việc như thế nào, tác phong làm việc ra sao….Cuối cùng, tôi nhận thức được trách nhiệm,nghĩa vụ của người đi làm và nhận thấy sự khác biệt của người học và người đi làm.

Trong khoảng thời gian ngắn nhưng  tôi đã được thầy cô truyền lửa, nhiệt huyết nên tôi càng cảm thấy yêu thích và trân trọng ngành học mà mình đang theo đuổi.

Bạn Phan Thị Tuyết Hằng
Sinh viên tham gia chương trình Intership tại Lotus Ocean Group
Bạn Kiều Trung Kiên

Bản thân tôi nhận thấy mình đã gặt hái được một số thành quả đáng kể trong quá trình làm việc và học tập.

  • Học được những quy tắc ứng xử trong môi trường doanh nghiệp
  • Trải nghiệm đứng lớp dạy học
  • Trau dồi khả năng dịch thuật
  • Áp dụng ý thức làm việc tập trung kể cả khi không ở đơn vị thực tập
  • Nhận biết được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để không ngừng nâng cao kỹ năng và sửa đổi những thiếu sót.

Đối với tôi, đây là trải nghiệm đáng nhớ đầu tiên trong hành trình bước chân vào chặng đường dài phía trước. Quá trình thực tập nhận thức này đã giúp tôi có được cái nhìn đầu tiên về văn hóa công sở một cách rõ nét nhất.Tất cả mọi thứ thực sự đã để lại cho tôi những cảm xúc khó quên, những khoảnh khắc đáng nhớ trong quá trình thực tập, từ đó sẽ có thể ý thức hơn về việc “nâng cấp” bản thân.

Bạn Kiều Trung Kiên
Sinh viên tham gia chương trình Intership tại Lotus Ocean Group
Bạn Nguyễn Phúc Hưng

Thời gian đầu trong chương trình thực tập nhận thức lần này là giai đoạn khó khăn nhất do môi trường thực tập tương đối khắt khe và khác biệt so với những gì tôi thường trải nghiệm.Tuy nhiên tôi cùng các bạn cố gắng thực hiện mỗi ngày một cách đàng hoàng và chính xác nên dần dần chúng tôi đã hòa nhập và có thể sử dụng ngôn ngữ như thói quen hàng ngày. Khóa học giúp tôi hiểu được cách nghĩ và cảm nhận của người Nhật,ngoài ra qua quá trình tiếp xúc trực tiếp với người Nhật đã giúp tôi trở nên tự tin và nói chuyện tự nhiên hơn.

Tại cơ sở thực tập tôi đã hòa nhập được với môi trường làm việc, tiếp thu và thực hành được nhiều kiến thức liên quan đến văn hóa và ngôn ngữ Nhật.

Bạn Nguyễn Phúc Hưng
Sinh viên tham gia chương trình Intership tại Lotus Ocean Group
Bạn Lý Gia Khiêm

Qua quá trình thực tập tôi nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.Từ đây tôi phát triển điểm mạnh và định hướng được con đường sự nghiệp tương lai. Tôi dần dần cải thiện điểm yếu trong giao tiếp,cải thiện cách nói chuyện khi gặp đối tác người Nhật. Để cải thiện khả năng đọc hiểu tôi cần phải xem lại việc học từ vựng và Hán tự. Nhờ có quá trình thực tập này tôi đã tìm thấy mục tiêu phát triển bản thân và khóa học đã trang bị cho tôi tâm thế sẵn sàng trong công việc và rèn luyện tính khí của bản thân.

Bạn Lý Gia Khiêm
Sinh viên tham gia chương trình Intership tại Lotus Ocean Group
Bạn Nguyễn Thiên Kim

Một trong những thách thử thách lớn nhất của kỳ thực tập là sự thiếu hụt kinh nghiệm làm việc.Tuy nhiên, với sự hướng dẫn của người cố vấn và sự hỗ trợ của các thực tập sinh khác tôi đã có thể vượt qua thử thách và học được những bài học quý giá từ khóa thực tập nhận thức này. Trong suốt quá trình thực tập,tôi nhận được phản hồi mang tính xây dựng từ người hướng dẫn của mình, điều này giúp tôi cải thiện các kỹ năng để hoàn thiện bản thân.

Bạn Nguyễn Thiên Kim
Sinh viên tham gia chương trình Intership tại Lotus Ocean Group
Bạn Võ Tuấn Kiệt

Thông qua công việc giảng dạy tôi đã rèn luyện được cho bản thân sự khéo léo trong việc giảng dạy và khả năng giao tiếp được cải thiện tốt hơn, hiểu rõ hơn về công việc giáo dục.Với công việc dịch thuật thì tôi không chỉ học thêm được những từ vựng mới thông qua phiên dịch tài liệu từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà bên cạnh đó tôi còn mở mang thêm những kiến thức mới liên quan đến cuộc sống và văn hóa của con người Nhật Bản thông qua nội dung do chính mình dịch thuật. Ngoài ra, tôi còn học được kiến thức xã hội về tác phong chào hỏi, ăn mặc…và những kỹ năng tạo thiện cảm để dễ dàng giao tiếp và trao đổi hơn trong công việc.

Bạn Võ Tuấn Kiệt
Sinh viên tham gia chương trình Intership tại Lotus Ocean Group

Đăng ký tư vấn

Chia sẻ: