• Tiếng Việt
  • Japan
Một công ty Nhật Bản đầu tư thêm 200 triệu USD vào Việt Nam

VỀ NHẬT BẢN

Một công ty Nhật Bản đầu tư thêm 200 triệu USD vào Việt Nam

Một công ty Nhật Bản đầu tư thêm 200 triệu USD vào Việt Nam

Thursday, 22/06/2023, 09:11 GMT+7

UBND tỉnh Hòa Bình cho biết ông Nguyễn Phi Long, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ông Atsushi Sakate - Phó chủ tịch thường trực Tập đoàn Meiko Nhật Bản về đề xuất dự án đầu tư nhà máy sản xuất các loại vi mạch điện tử tại Khu công nghiệp (KCN) bờ trái sông Đà.

Theo đó, tập đoàn này đang triển khai kế hoạch xây dựng Nhà máy sản xuất các vi mạch điện tử tại KCN bờ trái Sông Đà, thuê lại đất và hạ tầng của Công ty CP thương mại Dạ Hợp với tổng diện tích 9,2 ha. Tổng vốn đầu tư 4.660 tỷ đồng, tương đương 200 triệu USD. Tập đoàn mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của tỉnh để triển khai dự án thành công.

Theo giới thiệu, Meiko là công ty Nhật Bản chuyên sản xuất bản mạch điện tử và lắp ráp các bản mạch điện tử hoàn chỉnh và có nhiều khách hàng là các hãng điện tử lớn như Apple, Samsung, Panasonic, Fuji Xerox... Công ty hiện có 5 nhà máy tại Nhật Bản, 2 nhà máy tại Trung Quốc và các văn phòng đại diện, công ty con trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, Meiko đã đầu tư xây dựng từ năm 2006 và đến nay có 3 nhà máy sản xuất bản mạch điện tử, lắp ráp các bản mạch điện tử (PCB) với tổng vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD.

Mới đây, một đối tác khác của Apple là Compal Electronics (Đài Loan, Trung Quốc) cũng vừa ký kết hợp tác đầu tư vào Việt Nam thông qua Công ty cổ phần Green i-Park (nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Liên Hà Thái, Thái Bình).

Theo đó, doanh nghiệp này sẽ đầu tư vào KCN Liên Hà Thái dự án chuyên sản xuất, gia công, lắp ráp máy vi tính và thiết bị ngoại vi máy tính, thiết bị truyền thông, sản phẩm điện dân dụng, linh kiện điện tử với tổng vốn đăng ký là 260 triệu USD. Sau khi đi vào hoạt động, dự án ước tính thu về 1,2 tỷ USD vào năm 2029 và 6,8 tỷ USD vào năm 2037.

Compal Electronics Việt Nam sẽ thuê 40 ha tại KCN Liên Hà Thái và dự kiến tiến hành xây dựng nhà máy ngay trong năm nay. Dự án đặt mục tiêu thử nghiệm và đi vào hoạt động chính thức trong quý I/2024.

Theo Zing News
Link tham khảo: https://tinyurl.com/yc46fdfb

Comments you read